09.3505.3505

CHO TRẺ HỌC MÔN NĂNG KHIẾU NÀO TRONG KỲ NGHỈ HÈ

Hè cho trẻ làm gì? Là câu hỏi thường trực trong đầu của bất kì bố mẹ nào khi những ngày hè tới! Ngoài những lớp học kỹ năng sống thì những lớp học năng khiếu cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho quý phụ huynh. Sau đây, Piano Saigon sẽ gợi ý cho quý phụ huynh một số môn năng khiếu giúp trẻ giải trí và phát triển bản thân vào kỳ nghỉ hè này nhé.

I. LỚP HỌC VẼ

Hội họa thúc đẩy não tiếp nhận và xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn, chính vì vậy, hãy khám phá tiềm năng, năng lực của trẻ bằng cách bắt đầu vẽ vời. Dưới đây là 7 tác dụng tuyệt vời của việc học vẽ mà có thể bạn chưa từng biết đến.

1. Rèn luyện trí nhớ
2. Nâng cao khả năng quan sát
3. Nâng cao khả năng tưởng tưởng
4. Giúp bạn cảm thấy phấn chấn, yêu đời
5. Vẽ giúp não bạn hoạt động
6. Quá trình vẽ tranh giúp bạn suy nghĩ đa chiều
7. Bức tranh chính là sự thể hiện cảm xúc

Học vẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng ghi nhớ, khả năng quan sát thế giới xung quanh, rèn luyện thị giác. Thêm vào đó, mỗi bức tranh được vẽ ra, trẻ cũng có thể bộc lộ cảm xúc, sự sáng tạo vào từng nét, từng hình vẽ.

II. LỚP HỌC NHẠC CỤ

1. Chơi nhạc cụ làm giảm căng thẳng
Các nhà nghiên cứu về lợi ích của âm nhạc đã khẳng định rằng, chơi một nhạc cụ thường xuyên có thể giúp làm giảm stress. Nghiên cứu cho thấy rằng chơi một nhạc cụ giúp ích trong việc làm giảm nhịp tim và huyết áp, do đó làm giảm sự căng thẳng, làm cho chúng ta cảm thấy thoải mái. Học chơi một nhạc cụ mang đến cho một thói quen giúp bạn bớt căng thẳng. Nhạc sỹ Michael Jolkovski, một nhà tâm lý học đã cho rằng âm nhạc cũng giúp trong việc giảm căng thẳng bằng cách giúp mọi người lại gần bên nhau.

2. Chơi một nhạc cụ làm cho bạn thông minh hơn
Những người được giáo dục âm nhạc thường thông minh hơn những người khác. Những nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực này đã chứng minh rằng, những người biết chơi nhạc cụ sẽ học giỏi hơn. Một nhóm nghiên cứu đã khẳng định đào tạo âm nhạc tốt hơn nhiều so với sử dụng máy tính trong giảng dạy. Đào tạo âm nhạc giúp tăng cường đáng kể khả năng lý luận trừu tượng của trẻ em, cũng như các kỹ năng cần thiết cho việc học toán và khoa học.

3. Chơi một nhạc cụ cải thiện đời sống xã hội của bạn
Âm nhạc giúp bạn kết nối. Học một nhạc cụ giúp bạn được gặp gỡ nhiều người hơn. Với trẻ em, âm nhạc có thể giúp phát triển các kỹ năng xã hội. Maestro Eduardo Marturet, một nhạc trưởng, nhạc sĩ và đạo diễn âm nhạc đã quan sát ảnh hưởng của âm nhạc đến kỹ năng xã hội của trẻ. “Về xã hội, con người tham gia vào một nhóm nhạc sẽ học được kỹ năng sống quan trọng, chẳng hạn như cách liên lạc với những người khác, cách làm việc trong một đội, cách tôn trọng và đánh giá cao khả năng của nhau cũng như phát triển các kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật”.

4. Chơi một nhạc cụ giúp bạn tự tin
Lựa chọn để học những bài học âm nhạc có thể giúp bạn tự tin. Một khi bạn biết rằng bạn có thể giỏi trong một lĩnh vực nào đó, ví dụ như âm nhạc, bạn sẽ tự tin hơn về bản thân. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp cả trẻ em và người lớn phải đối mặt với các vấn đề niềm tin. Elizabeth Dotson – Westphalen, một giáo viên âm nhạc và biểu diễn, đã phát hiện ra rằng âm nhạc đã giúp nhiều học sinh phát triển sự tự tin.

5. Chơi một nhạc cụ dạy bạn đức tính kiên nhẫn
Giáo viên âm nhạc nói rằng âm nhạc có thể dạy bạn đức tính kiên nhẫn. Học chơi một nhạc cụ là một quá trình liên tục, lâu dài. Học chơi một nhạc cụ có thể giúp một nhạc công biết cách chơi nhạc mà không mắc lỗi. Điều này phát triển đức tính kiên nhẫn.

6. Chơi một nhạc cụ thúc đẩy sự sáng tạo
Cuộc sống với nhiều khuôn mẫu đang ngăn chặn sự sáng tạo của chúng ta. Học chơi một nhạc cụ, đặc biệt là khi bạn đạt trình độ khá, có thể thúc đẩy sự sáng tạo. Bởi vì giáo dục âm nhạc làm nâng cao tinh thần tình cảm và nhận thức của bạn, bộ não được kích thích những suy nghĩ khác thường, giúp cải thiện sự sáng tạo.

7. Chơi một nhạc cụ cải thiện trí nhớ
Âm nhạc và trí nhớ luôn đi liền với nhau. Học chơi một nhạc cụ khiến bạn phải sử dụng cả hai phần của bộ não của bạn và điều này giúp cải thiện trí nhớ. Các nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng sự giáo dục âm nhạc từ khi còn nhỏ giúp cải thiện khả năng học tập và trí nhớ của trẻ. Giáo dục âm nhạc cũng được liên kết với mức IQ cao hơn và sự phát triển của não tốt hơn.

8. Chơi một nhạc cụ phát triển kỷ luật
Âm nhạc đòi hỏi sự cống hiến và thực hành thường xuyên. Quy định một thời gian cụ thể để thực hành âm nhạc hàng ngày phát triển kỷ luật trong học tập. Điều này có thể chứng minh là vô cùng thuận lợi ở trẻ em.

9. Chơi một nhạc cụ mang đến cho bạn một cảm giác hài lòng
Nhạc công piano Emily Singers, trong bài viết có tựa đề, 12 lý do bạn nên học chơi piano, viết rằng chơi đàn piano có thể mang lại cảm giác hài lòng thực sự. “Đó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất mà bạn có thể làm”.

10. Chơi một nhạc cụ là niềm vui
Cuối cùng, học chơi một nhạc cụ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn. Âm nhạc có chất lượng đặc biệt để mang lại niềm vui, hòa bình và giúp nâng đời sống tinh thần và làm cho cuộc sống thú vị hơn với tất cả mọi người.

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu phát triển khả năng âm nhạc & hội họa của mỗi người, PISAGO MUSIC & ART SCHOOL chiêu sinh các lớp nhạc Piano – Guitar – Organ – Violin – Vocal Music – Art
Cơ sở vật chất đầy đủ, phòng học rộng rãi, phương pháp dạy học 1 kèm 1 với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn một chất lượng đào tạo tuyệt vời nhất.

🚩 Khai giảng liên tục, các học viên đến đăng ký để xếp lớp
🚩 Thời gian học linh hoạt tất cả các ngày trong tuần
🚩 ĐẶC BIỆT được ưu đãi khi mua đàn Piano tại Piano Saigon

🏫 PISAGO MUSIC SCHOOL 🎵🎶
📍 Địa chỉ: 77A đường 38, phường Tân Quy, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
☎️ Hotline: 0382 087 315
🌐 Website: pisago.com.vn

.
.
.
.